ฆาตกรต่อเนื่องชำแหละพิสดาร Jack the Ripper

Jack-the-Ripper-Killer1888

เรื่องราวของ Jack the Ripper ชายผู้ที่อยู่ติดอันดับในหน้าประวัติศาสตร์ประเทศอังกฤษ เขาเป็นฆาตกรโรคจิตต่อเนื่อง ผู้ชื่นชอบการฆ่าหญิงโสเภณีในย่านสลัม Whitechapel แห่งกรุง London ในช่วงเดือนสิงหาคม – พฤศจิกายน ปี ค.ศ. 1888 ฆาตกรรายนี้ไม่เคยโดนจับได้เลย จนถึงปัจจุบันก็ยังมีใครทราบว่าเขาคือใคร!

เขามีชื่อเสียงมาจากการฆ่าที่โหดเหี้ยมและน่าสยดสยองเป็นอย่างยิ่ง เช่น ฆ่าเหยื่อโดยการผ่าท้องออกกว้าง พร้อมลากเอาไส้มาแขวนไว้ที่เสาไฟฟ้า เป็นต้น และที่ไม่เคยมีรายงานเลยว่ามีคนเคยเห็นหน้า Jack สักครั้ง เขาลงมือได้อย่างเงียบงันหมดจด ลงมือด้วยความใจเย็น ราวกับตระเตรียมแผนการมาอย่างดีโดยบางครั้งตำรวจแห่งอังกฤษถูกหักหน้าเพราะมาถึงที่เกิดเหตุช้าไปเพียงแค่ 2 – 3 นาทีเท่านั้น โดยเหยื่อนั้นเสียชีวิตจากการถูกของมีดแทงตามด้วยการถูกชำแหละราวกับเป็นสัตว์ตัวหนึ่ง มีดของเขามีความคมมากจนถึงขนาดตัดกระดูกออกมาได้

เหยื่อเกือบทั้งหมดเป็นหญิงขายบริการ การลงมือส่วนใหญ่กระทำในที่สาธารณะหรือกึ่งสาธารณะ เหยื่อทุกรายถูกปาดคอก่อนเป็นอันดับแรก หลังจากนั้นศพก็จะถูกหั่นบริเวณช่วงท้องและบางครั้งอวัยวะเพศก็ถูกเลาะออกมา จากการสันนิฐานคือ เหยื่อจะถูกเชือดคอก่อนเพื่อป้องกันการส่งเสียงก่อนลงมือฆ่า พบหลายศพมีการตัดอวัยวะภายในออก ทำให้มีผู้อนุมานว่าฆาตกรอาจเป็นแพทย์ผ่าตัดหรือไม่ก็คนขายเนื้อ แต่มันก็ยังเป็นปริศนาดำมืดมาจนถึงทุกวันนี้

ยกตัวอย่างจากความเหี้ยมโหดของ Jack the Ripper

ในย่านสลัมอันแสนจะแออัดในเขต Whitechapel แห่งกรุง London ศพของ Mary and Nichols ถูกปาดคอเข้ามาที่บริเวณทั้ง 2 ด้านจนศีรษะเกือบหลุด บริเวณท้องก็ถูกชำแหละอย่างโหดเหี้ยม โดยตรอกอันเป็นจุดเกิดเหตุซึ่งทั้งเปลี่ยวและมืด มันเหมาะอย่างยิ่งในการใช้เป็นสถานที่ชำแหละหญิงโสเภณี ที่กำลังหาลูกค้าอยู่ และ Mary and Nichols คือหญิงสาวผู้โชคร้ายรายแรก

ต่อมาเหยื่อรายที่ 2 Annie Chapman เธอถูกหั่นออกเป็นชิ้นๆ บริเวณลำคอก็พบบาดแผลลึกมาก จนเกือบถึงกระดูกด้านหลัง ท้องก็ถูกคว้านออกมา มดลูกหายไป จุดเด่นของศพรายนี้ คือ Jack พยายามมุ้งเน้นกับสิ่งบ่งบอกเพศของเหยื่อ ซึ่งมันต้องใช้เวลาเป็นอย่างมาก โดยพบมีดที่อาจเป็นของ Jack มันมีความคมมาก อีกทั้งยังถูกออกแบบมาโดยเฉพาะ ซึ่งมีความคล้ายคลึงกับมีดผ่าตัดของแพทย์ศัลยกรรม มันเป็นสิ่งบ่งบอกเรื่องราวของฆาตกรรายนี้ได้อย่างรายละเอียด ว่าเขาต้องมีความรู้ทางด้านการแพทย์ , กายวิภาคของมนุษย์ เป็นอย่างดี